Lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bé yêu từ A đến Z

Tại sao lại phải lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho các bé yêu?

Lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho con yêu là một việc mà Ba Mẹ rất quan tâm. Để có một buổi tiệc sinh nhật đáng nhớ tuyệt vời thì Ba Mẹ cần có một kế hoạch cụ thể tránh những sai sót xảy ra. Nhưng làm thế nào để tổ chức một tiệc sinh nhật hoàn hảo cho các bé yêu đây? Trong bài viết này, Angeline sẽ chia sẻ một số bí quyết và lời khuyên để giúp Ba Mẹ lên kế hoạch chi tiết cho một buổi tiệc sinh nhật cho các bé yêu nhà mình.

Một kế hoạch tổ chức sinh nhật hoàn hảo gồm các bước sau:

 • Xác định thời gian tổ chức sinh nhật
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật
 • Thiết kế và trang trí tiệc tinh nhật
 • Lên danh sách khách mời
 • Lựa chọn menu cho bữa tiệc
 • Lựa chọn các chương trình giải trí trong buổi tiệc
 • Xác định ngân sách

Bây giờ, Angeline sẽ dẫn Ba Mẹ đi từng bước cụ thể nêu trên:

I. LÊN KẾ HOẠCH XÁC ĐỊNH THỜI GIAN TỔ CHỨC SINH NHẬT

Ba Mẹ cần đưa ra thời gian tổ chức sinh nhật cụ thể. Thời gian phải phù hợp với độ tuổi và chế độ sinh hoạt của từng bạn nhỏ. Ví dụ bạn nhỏ từ 1 2 tuổi thì thời gian tổ chức khác với bạn nhỏ 6 7 tuổi đã đi học rồi. Ngoài ra, Ba Mẹ cũng cần lựa chọn thời gian hợp lý phù hợp với những vị khách mời, để họ có thể sắp xếp tham gia góp vui trong bữa tiệc sinh nhật.

Theo kinh nghiệm của Angeline, thời gian hợp lý để tổ chức sinh nhật từ 18h30 đến 21h, nếu có thể sắp xếp vào cuối tuần là tốt nhất.

Lên kế hoạch trang trí sinh nhật

II. LÊN KẾ HOẠCH LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHÚC SINH NHẬT

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật là vô cùng quan trọng trong việc lên kế hoạch tổ chức sinh nhật. Không gian tổ chức sinh nhật sẽ liên quan đến quy mô tổ chức sinh nhật. Ba Mẹ có thể lựa chọn một trong nhứng địa điểm sau như:

 • Tổ chức tại nhà: Nếu không gian tại nhà đáp ứng được yêu cầu trang trí, số lượng khách mời thì Ba Mẹ hoàn toàn có thể tổ chức sinh nhật cho bé của tại nhà.
 • Tổ chức sinh nhật ngoài trời: Ba Mẹ có thể lựa chọn các khu vui chơi giải trí ngoài trời như: công viên, khu cắm trại…Tổ chức ngoài trời có ưu điểm có không gian thoáng, rộng, các bé sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm vui chơi. Nhưng Ba Mẹ trước khi lựa chọn tổ chức tiệc sinh nhật ngoài trời. Ba Mẹ nhớ theo dõi thêm yếu tố thời tiết nhé, để đảm bảo buổi tiệc được diễn ra suôn sẻ.
 • Tổ chức tại nhà hàng, khu vui chơi trong nhà: Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khu vui chơi có không gian rộng rãi, khu vui chơi cho trẻ em, đồ ăn ngon phong phú. Một số địa điểm Ba Mẹ có thể cân nhắc như: Maison Sen, Mây Town..

Để chọn được địa điểm tổ chức sinh nhật phù hợp, Ba Mẹ cần xem xét các yếu tố khác như số lượng khách mời, mục đích sử dụng địa điểm và khoảng cách từ nhà đến địa điểm tổ chức.

 

III. LÊN KẾ HOẠCH THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ TIỆC SINH NHẬT

Thiết kế và trang trí tiệc sinh nhật là một phần không thể thiếu để tạo không khí vui tươi và đẹp mắt cho trong ngày sinh nhật. Để có mẫu trang trí sinh nhật đẹp, Ba Mẹ cần lựa chọn chủ để sao cho phù hợp với sở thích, tính cách, giới tính và độ tuổi của bé yêu nhà mình.

Ba Mẹ có thể tự trang trí cho bữa tiệc hoặc nhờ một đơn vị trang trí tiệc chuyên nghiệp. Với việc thuê đơn vị thiết kế và trang trí sinh nhật, họ sẽ có những mẫu trang trí và ý tưởng độc đáo kết hợp với ý tưởng của Ba Mẹ để tạo ra một thiết kế đẹp, độc đáo mang lại nhiều trải nghiệm cho các bé yêu.

»» Xem thêm Mẫu trang trí tiệc sinh nhật bé trai đẹp

»» Xem thêm Mẫu trang trí tiệc sinh nhật bé gái đẹp

trang-trí-sinh-nhât-bé-gái

 

IV. LÊN KẾ HOẠCH LỰA CHỌN MENU CHO TIỆC SINH NHẬT

Chọn menu cho buổi tiệc sinh nhật cũng là việc mà Ba Mẹ không thể xem nhẹ. Ba Mẹ cần lựa chọn đồ ăn và đồ uống phù hợp với không gian, khách mời.

Nên lưu ý độ tuổi của bé yêu nhà mình để lựa chọn món ăn phù hợp.

kế hoạch trang trí sinh nhật

V. LÊN KẾ HOẠCH LỰA CHỌN LOẠI HÌNH GIẢI TRÍ TRONG BỮA TIỆC

Lựa chọn hình thức giải trí trong tiệc sinh nhật là một phần thiết yếu trong kế hoạch tổ chức sinh nhật. Lựa chọn hình thức vui chơi giải trí hợp lý sẽ mang lại không khí vui nhộn trong ngày sinh nhật của các bé. Các hoạt động giải trí, trò chơi hữu ích để giúp các bạn nhỏ gắn kết với nhau hơn. Các bạn nhỏ sẽ có nhiều trải nghiệm, kỷ niệm khó quên trong ngày đặc biệt này.

Ba Mẹ có thể lựa chọn các loại hình như xiếc thú, chú hề, vặn bóng… Hay các hoạt động thể thao như đá bóng mini, các trò chơi vận động phù hợp với không gian, sở thích của từng bé.

VI. BƯỚC CUỐI CÙNG LÀ LÊN NGÂN SÁCH CHI TIÊU PHÙ HỢP

Ba Mẹ nào cũng mong muốn điều tốt nhất mang đến cho con. Mong con trong ngày sinh nhật của mình được hoàn hảo nhất. Nên việc đưa ra ngân sách dự kiến cho bữa tiệc sinh nhật để Ba Mẹ có những lựa chọn phù hợp hoàn hảo nhất.

Trên đây là các bước cơ bản trong việc lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho các bé yêu. Ba Mẹ hoàn toàn có thể dựa vào các bước trên để đưa ra lựa chọn phù hợp với bé yêu và gia đình mình. Đến đây Ba Mẹ đã nắm được các bước thực hiện cần thiết để có ngày sinh nhật hoàn hảo cho các bạn nhỏ.

Angeline xin chúc cho ngày sinh nhật của các con được tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

———————————————————————————————————————————

ANGELINE – TRANG TRÍ TIỆC SINH NHẬT, SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP:

“Nụ cười của bé yêu, sự hài lòng của Ba Mẹ là sứ mệnh của chúng tôi”

 • Address: Hà Nội: 46 Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Hotline: 0986897655 – 0976830880
 • Website: https://angeline.vn/

———————————————————————————————————————————

Cảm ơn Quý Khách đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Angeline.