Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

Khi tổ chức sinh nhật chobé, rất nhiều bố mẹ còn băn khoăn vẫn đề mở quà sinh nhật cho bé như thế nàothì hợp lí.

Quả thực, mở quà sinh nhậtđược nhiều người coi là phần thú vị nhất trong buổi tiệc sinh nhật. Nhưng thựctế chúng ta KHÔNG NÊN để bé bóc quà ngay trong tiệc sinh nhật, nó có thể gây ảnhhưởng đến không khí buổi tiệc và tâm trạng của những khách mời.

 Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

1.       Mởquà sinh nhật trong buổi tiệc có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng đếnkhách mời

Ở các buổi tiệc, không chỉriêng tiệc sinh nhật, nên mang lại niềm vui cho cho tất cả mọi người. Ngoài niềmvui của chủ nhân bữa tiệc, ta nên đảm bảo khách mời cũng vui vẻ và thoải máitrong bữa tiệc và việc mở quà trước mặt họ có thể khiến cho một số người cảm thấykhông thoải mái. 

Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

Có vô số lý do liên quan như: cha mẹ của các bé tham dự quênchuẩn bị quà tặng cho con, quà tặng của người này ít giá trị hơn người khác, bélạnh nhạt với món quà nhận được... Những vấn đề trên có thể khiến khách mời cảmthấy hụt hẫng, không vui vẻ. Những đứa trẻ có thể ghen tị, khó chịu với nhau.

 Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

       2. Mở quà sinh nhật trong buổi tiệc khiếnnhững đứa trẻ chỉ chú tâm vào quà

Một buổi tiệc sinh nhật nêntập trung vào việc dành thời gian với bạn bè mà không phải là những món quà vậtchất mà bé nhận được từ đó. Nhiệm vụ của cha mẹ khi con còn nhỏ là phải giữ trọngtâm của buổi tiệc nhằm giúp con lưu giữ kỷ niệm với khácch mời chứ không phảinhững gì họ mang đến. Thêm vào đó, một khi con đã bắt đầu mở các gói quà, thậtkhó để kéo chúng tập trung trở lại bữa tiệc và tránh xa những món đồ chơi mới.

 Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

3.       Mởquà sinh nhật trong buổi tiệc gây áp lực lên những đứa trẻ

Mặc dù điều quan trọng là mộtđứa trẻ phải học cách nhận quà ân cần nhưng có nhiều cách khác để giảng dạychúng. Bạn không cần phải đưa ra cho chúng trước mặt hàng chục người. Ngay cả vớimột đứa trẻ lịch sự, thật khó để giấu được sự khác biệt giữa phấn khích thực sựvới cách cư xử tốt. Trẻ sẽ "nhảy cẫng" lên với những món quà chúngyêu thích và ỉu xìu và lạnh nhạt một chút đối với món quà không được như ý muốn.Phản ứng này không thể qua mắt được khách mời vì họ luôn chú ý xem phản ứng củabé khi bóc quà của mình. Chính vì thế việc lập ra quy tắc không cho phép trẻ bóc quà ngay trong bữa tiệc sẽ giúp bé hình thành rèn luyện kĩ năng sống tạo cho bé một thói quen tốt. 

Vì sao không cho con mở quà trong ngày sinh nhật?

Bài học quy tắc bóc quà có lẽkhông chỉ mang đến cho trẻ bài học về sự tôn trọng, tế nhị, khéo léo mà còngiúp con trang bị những kĩ năng mềm nâng cao khả năng giao tiếp với người đốidiện. Tăng sự tò mò và háo hức của bé khi được mở quà sau khi kết thúc bữa tiệcchắc chắn sẽ khiến bé có thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong bữa tiệc sinh nhật dànhcho chính mình.