Tổ chức sinh nhật ngoài trời cho bé

Tổ chức sinh nhật ngoài trời cho bé

Tiệc sinh nhật bé luôn là dịp quan trọng đối với ba mẹ, bởi ba mẹ luôn muốn bé có bữa tiệc sinh nhật vui vẻ và ấm áp, đẹp mắt nhất. Để chuẩn bị cho tiệc sinh nhật của bé diễn ra thật hoàn hảo, ba mẹ không chỉ phải lo về khâu trang trí không gian tiệc mà việc bày biện bàn tiệc như thế nào cho đẹp mắt cũng khiến không ít ba mẹ đau đầu.

Chuẩn bị thiệp mời

Chắc chắn việc đầu tiên là phải lên danh sách khách mời gồm bạn bè, phụ huynh đi kèm. Nếu có quá nhiều đứa trẻ bạn không thể kiểm soát được thì có thể mời thêm một vài phu huynh để tránh sự nhàm chán cho buổi tiệc và đảm bảo việc trông coi các bé kỹ lưỡng hơn. Bạn nên để bé tự tay viết tên bạn bè của mình lên thiếp. Điều này giúp bé cảm nhận được sự tự lập, tự chịu trách nhiệm ngay khi còn nhỏ.

Cổng chào bóng bay rực rỡ

Các bé sẽ cực kì thích thú với chiếc cổng chào rực rỡ màu sắc này cho xem. Tựa như bước vào cánh cổng thần kì trong thế giới cổ tích vậy. Tại cổng chào này, cũng sẽ trở thành nơi check-in của khách mời đến chung vui với bé nữa. Quá tiện lợi đúng không nào.


Chủ đề riêng cho bữa tiệc sinh nhật

Bất kì ý tưởng tổ chức sinh nhật nào cũng nên lấy bé làm trung tâm, nếu con bạn là fan hâm mộ lớn của bộ phim hoặc video game các nhân vật như nhện, Harry Potter, Aladdin, Tarzan,Winnie the Pooh, Cinderella… bạn có thể xây dựng một chủ đề tiệc sinh nhật dựa trên các nhân vật phim trẻ em yêu thích.


Cha mẹ cũng có thể chuẩn bị để mặc quần áo, phụ kiện, đồ trang sức mới hay cũ, khăn quàng cổ, mũ cho con gái. Với bé trai thì lại cần một số trang phục hiệp sĩ, cao bồi hay phi hành gia, các phụ kiện như: kính, mũ…

Món ăn cho buổi tiệc

Với việc tổ chức tiệc ngoài trời, bạn nên lựa chọn các món ăn đơn giản, tránh các món nước và súp, lẩu nóng. Gà chiên, hamburger, bánh kẹo là một trong các lựa chọn tốt nhất. Đừng nghĩ các bé sẽ cảm thấy ngán những món ăn này nhé! Thử rồi bạn sẽ thấy sức hấp dẫn của gà rán là như thế nào?

Vấn đề dọn dẹp và vệ sinh trong buổi tiệc

Một buổi tiệc ngoài trời sẽ phù hợp với các bé trên 10 tuổi, độ tuổi này sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bé. Không những vậy, bạn có thể kết hợp việc giáo dục các bé cùng nhau dọn dẹp, vuichơi và đảm bảo để rác, thức ăn thừa đúng nơi quy định để buổi tiệc diễn ra một cách hoàn hảo nhất.

Trong buổi sinh nhật, bạn có thể dành ra một khoảng trống để các bé có chỗ chơi đùa. Đừng chỉ tập trung vào việc trang trí buổi tiệc, đồ ăn, bánh kem mà không chú ý đến nhu cầu vui chơi của các bé nhé.