Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi là một dịp vô cùng đặc biệt đối với cả gia đình, đánh dấu bước phát triển đầu đời của con yêu. Có thể tổ chức tiệc sinh nhật thực sự là dành cho ba má và khách mời vì bé còn quá nhỏ, con sẽ không nhớ được nhưng bố má hoàn toàn tạo những kỉ niệm vui nhất, lưu giữ lại phút giây dành trọn yêu thương cho con để khi bé lớn lên, con sẽ trải nghiệm qua lời kể hay những tấm ảnh gia đình.

Để buổi tiệc sinh nhật trở nên trọn vẹn, ba má có thể tham khảo một vài gợi ý từ đơn vị tổ chức sự kiện thiên thần Angeline nhé!

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

1. Lên danh sách khách mời

Một lưu ý đó là, bé của bạn có thể e sợ với người lạ và những nơi lạ hoặc mới. Mặc dù con rất thích bên những em bé khác nhưng thật khó để các bé chơi đùa cùng nhau. Nên bé sẽ rất thích sự chú ý cá nhân và thích được mọi người trò chuyện một cách ngộ nghĩnh. Những yếu tố này thường thuyết phục bố mẹ lựa chọn một bữa tiệc gia đình thân mật hoặc những cuộc tụ tập nhỏ của người thân, bạn bè thân thiết, đây sẽ là dịp mọi người có thể gặp gỡ và gắn kết, các con có thể vui cười bên những người bạn mới và cảm thấy thoải mái, hạnh phúc nhất.

Dù có bao nhiêu khách tham dự, hãy ghi nhớ rằng, việc lên danh sách khách mời cụ thể sẽ giúp bố mẹ tạo một kế hoạch tổ chức chu đáo.

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

2. Chọn thời khắc diễn ra buổi tiệc sinh nhật

Để bữa tiệc đông đủ khách tham gia, bố mẹ nên tổ chức tiệc sinh nhật vào dịp cuối tuần. Điều quan trọng nữa là, vì còn bé nên giờ giấc nghỉ ngơi và vui chơi của các con sẽ rất khác nhau, cha mẹ nên chọn thời khắc bé ít khóc và thoải mái nhất để khi bữa tiệc diễn ra, con yêu sẽ được hòa mình cùng bữa tiệc và nhận được những lời chúc và yêu thương từ mọi người.

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

Bên cạnh đó, ba má nên có kế hoạch thời gian tổ chức một bữa tiệc sinh nhật ngắn hay dài, trong khoảng thời bao lâu để bé và khách mời cảm thấy thoải mái nhất. Thường thì một bữa tiệc nên diễn ra trong vòng 2 – 3 tiếng đồng hồ, đảm bảo chương trình diễn ra một cách tự nhiên và giữ được không khí sôi động nhất.


3. Lên ngân sách cho bữa tiệc

Ngân sách tùy thuộc vào ý tưởng và hình thức tổ chức bữa tiệc mà ba má muốn thực hiện trong ngày sinh nhật của bé và lượng khách mời đã lên danh sách. Đừng cảm thấy bị áp lực, ba má nên tạo một bảng chi tiết những mục cần chi cho bữa tiệc sinh nhật cho bé để không bị sót phần nào. Hãy nhớ rằng thực phẩm là yếu tố chính dẫn đến chi phí lên cao, tiếp theo là đồ trang trí và bánh,…

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

4. Chọn địa điểm

Nhà thường là nơi dễ dàng nhất để tổ chức tiệc sinh nhật cho con 1 tuổi, và đó là nơi mà em bé sẽ cảm thấy an toàn nhất. ba má có thể trang trí tiệc một cách chu đáo và tiết kiệm. Nhưng nếu nhà của bố mẹ quá nhỏ so với số khách muốn mời, cha mẹ hãy xem xét một địa điểm ưng ý có không gian ăn uống và vui chơi cho người thân và bạn bè, hoặc, nếu thời tiết tốt, tổ chức sinh nhật cho bé tại một địa điểm ngoài trời cũng là một gợi ý hay.

Hãy xem một vài gợi ý của các bậc bố mẹ khác về các điểm tổ chức sinh nhật diệu kì.

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

5. Chọn chủ đề

Chủ đề các bữa tiệc sinh nhật cho con một tuổi phụ thuộc vào ý tưởng từ ba má. cha mẹ nên hướng tới việc phối hợp màu sắc, hoặc chọn đồ trang trí như đĩa và khăn ăn phù hợp với nhân vật hoạt hình yêu thích.

6. Lên danh sách món ăn

ba má nên lên một menu các món ăn đơn giản, ngon miệng vì sẽ có rất nhiều thứ có thể sẽ kết thúc trên sàn nhà do khách mời của ba má có cả các em bé nhỏ tuổi. Các bé có lẽ sẽ ăn rất ít, vì vậy hãy nhắm đến nhiều sở thích, kiểu món ăn và màu sắc hơn là số lượng. Và tránh ăn các loại hạt, kẹo cứng, nho khô và các loại thực phẩm khác có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Đối với đồ uống, nên chuẩn bị sữa và nước trái cây pha loãng xung quanh cho trẻ em, nước khoáng và nước ngọt cho người lớn. Đừng quên một chiếc bánh sinh nhật tuyệt vời.

Một số ba má muốn có một chiếc bánh sinh nhật riêng biệt cho con, hãy lên ý tưởng cho bên làm bánh và đặt bánh trước. Khi bữa tiệc diễn ra, đừng để bé của ba má tới quá gần ngọn nến nếu như bé với lấy nó khi thổi nến.

Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

7. Trò chơi và các hoạt động giải trí

Những tiếng ồn từ bữa tiệc bên lề có thể khiến con bạn e dè. Và, tất nhiên, con và gia đình sẽ thích những không gian riêng tư và trên nền nhạc vui tươi. Hiện nay, có rất nhiều hoạt động giải trí trong bữa tiệc như chú hề thổi bóng, MC hoạt náo viên, chương trình ca hát,… để mọi khách quan tham dự bữa tiệc cảm thấy vui vẻ và có nhiều phút giây để lưu giữ những hình ảnh đẹp.

8. Quà sinh nhật

bé yêu 1 tuổi sẽ thích những đồ chơi có tiếng nhạc, phát sáng, hỗ trợ phát triển trí não hoặc gấu bông dễ thương, vì vậy cha mẹ có thể tùy theo giới tính của bé mà lựa chọn là một món quà phù hợp đem lại niềm vui tuyệt vời cho bé yêu.
Tổ chức sinh nhật cho bé ít tuổi

* Một vài chỉ dẫn để có một bữa tiệc sinh nhật cho con thành công

- Địa điểm tổ chức cần rộng rãi, thuận lợi và được trang bị tốt để thay tã.

- Theo dõi cẩn thận khu vực bữa tiệc vì các mối nguy hiểm, chẳng hạn như các vật nhỏ nuốt được.

- Hãy giữ nhiều loại đồ chơi có sẵn trong một không gian riêng tư và an toàn để các con nhỏ không đi lạc.

Hãy chắc chắn rằng cha mẹ có một đội tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ ba má trong suốt quá trình tổ chức bữa tiệc. ba má có thể quá bận rộn nhưng hãy chụp thật nhiều hình ảnh và video bởi ba má không hề muốn bỏ lỡ bất kỳ giây lát nào bên bé yêu trong ngày sinh nhật đầu tiên phải không nào!