Lưu ý nhỏ khi lên thực đơn khi tổ chức sinh nhật cho bé

Lưu ý nhỏ khi lên thực đơn khi tổ chức sinh nhật cho bé


Sau khi lên kế hoạch cụ thể về cách bài trí và danh sách khách mời cho bữa tiệc sinh nhật đến cùng chung vui với bé, bạn hãy chú ý đến việc lên thực đơn – một trong những khâu quan trọng khi chuẩn bị. Về thực đơn, bạn hãy kiểm chứng một số những lưu ý nho nhỏ với Angeline chúng mình nhé:

1.      Kích thước và địa điểm

Bạn hãy định vị rõ ràng về bữa tiệc của mình: Lớn hay nhỏ? Trong nhà hay ngoài trời? Bạn chỉ muốn mời trẻ em hay cả người lớn cũng tham dự cùng trong bữa tiệc sinh nhật đó? Hãy có đáp án rõ ràng cho những câu hỏi trên và bắt tay và lựa chọn món ăn cho thực đơn nhé.


2.      Thời gian

Sau khi xác định được cách thức tổ chức, giờ là việc set lịch thời gian. Bạn dự đinh tổ chức vào thời gian nào? Nó là bữa chiều hay tổi. Nếu thuộc về bữa chiều nhẹ, hãy chọn những món ăn ngọt cho trẻ em và trà cho người lớn để lót dạ nhẹ nhàng trước khi họ quay về bữa tối nhé. Còn đối với tổ chức bữa tiệc vào buổi tối, lựa chọn súp và một số đồ ăn no cho buổi tối sẽ phù hợp với khách mời hơn.


3.      Chia khẩu phần ăn phù hợp

Đối với những món nhẹ nhàng mà cả trẻ em và người lớn đều thưởng thức được hãy chia phù hợp với khẩu phần ăn của từng người, Trẻ em sẽ lựa chọn những khẩu phần ăn nhỏ, có nhiều màu sắc một chút. Việc tính toàn khẩu phần ăn của khách mời sẽ giúp bạn tiết kiệm và chuẩn bị đúng và đủ lượng thực phẩm cần thiết.


4.      Thực phẩm thân thiện với trẻ em

Tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho bé thì chắc chắn đối tượng chính là trẻ em rồi đúng không nào? Bạn có thể lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng phù hợp với độ tuổi của bé, nên kết hợp giữa món ngọt và món mặn, cho ít gia vị hơn để tôt cho dạ dày của các bé. Kiểm tra lại với bố mẹ của những đứa trẻ xem có bé nào có dị ứng đặc biệt với thực phẩm nào không?


5.      Bao gồm thức ăn cho người lớn

Rất nhiều cha mẹ sẽ cho bé nhà mình đi dự tiệc sinh nhật của bé nhà bạn, hãy chuẩn bị cho họ những đồ ăn nhẹ phù hợp đối với những bữa tiệc ngắn.

Còn giờ thì chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện bữa tiệc sinh nhật của bé đi nào! Hãy cùng mang lại cho con những bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ và kỉ niệm tuổi thơ của con nhé.