Làm thế nào để bắt lấy những khoảnh khắc đáng nhớ của con trong ngày sinh nhật?

Làm thế nào để bắt lấy những khoảnh khắc đáng nhớ của con trong ngày sinh nhật?

Tổ chức sinh nhật cho bé giúp bé tận hưởng một tuổi thơ trọn vẹn, tất nhiên trong buổi tiệc sinh nhật phần quan trọng nhất chính là lên ý tưởng chụp ảnh sinh nhật cho bé lưu giữ lại cho bé yêu trong hành trình lớn lên. Và sau này khi các bé lớn lên bộ ảnh sinh nhật sẽ là món quà ý nghĩa, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất trong tuổi thơ của bé.

Trong 1 buổi tiệc sinh nhật sôi động, các bé thường di chuyển và nghịch ngợm rất nhiều để có được những bức ảnh đẹp, trọn vẹn là không dễ dàng.

Và dưới đây Angeline sẽ đưa ra những gợi ý giúp mẹ lưu lại những khoảnh khác trong bữa tiệc sinh nhật cho bé.

Nhiệm vụ chụp ảnh phải được xác định

Hãy phân việc này cho 1 người nhất định, có nhiệm vụ “chụp ảnh” trong suốt buổi tiệc. Các ông bố bà mẹ thường là người khuấy động không khí buổi tiệc, phục vụ cho lũ trẻ, vừa vui chơi, vừa canh chừng chúng để không có gì sai sót.

Bạn không nên giao việc chụp ảnh cho “một người nào đó” mà không biết họ có biết chụp hay không. Tốt nhất bạn nên đưa cho người “biết chụp” để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong bữa tiệc.

 

Chú trọng tầm nhìn ngang.

Các bé sẽ là nhân vật chính trong bữa tiệc sinh nhật , nên khi chụp bạn nên chú trọng vào việc biểu lộ khuôn mặt, cảm xúc vui tươi của bé chứ không nên chụp qua loa, chụp cho có. Bạnnên chụp từ phần hông hoặc từ phần ngực của bé ngang tầm mắt để chụp được những bức ảnh ngọt ngào và ấm áp nhất của bé.

Khi chụp bạn nên ngồi thấp xuống như vậy sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn phần bố cục của những bức ảnh chân dung.

 

Đa dạng góc chụp

Hãy làm những bức ảnh trở nên sôi động hơn như bữa tiệc của bé, đừng chăm chăm 1 góc chụp mà hãy thay đổi góc chụp của bạn để có được những bức ảnh đặc biệt và sinh động hơn.

 

Căn bằng là yếu tố cần thiết

 Hãy căn chỉnh ánh sáng nếu bạn muốn có một bộ ảnh đẹp. Không gian của bữa tiệc thường được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời và thời điểm tổ chức tiệc thường là vào chiều mát hoặc tối, vì vậy ánh sáng lúc này rất khó có để có được 1 bộ ảnh đẹp, Vì vậy hãy cân bằng độ trắng của máy ảnh.

Tăng độ sáng vừa phải

 Dẫu biết ánh sáng rất quan trọng đối với thần thái của bức ảnh nhưng nếu để sáng quá sẽ làm mất màu tự nhiên và sau khi chỉnh sửa có thể gây ra bị lóa.


Và quan trọng nhất, yếu tố vẫn không thể thiếu được chính là đừng cố cứng nhắc hãy chộp lấy những khoảnh khắc tự nhiên nhất của con và biến nó thành những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé.