Gợi ý cách tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi

Gợi ý cách tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi

Sinh nhật cho bé 2 tuổi là lúc ba mẹ rất nên lưu tâm, bởi đây là độ tuổi bé đã tự ý thức được nhiều điều, biết tự đi và tự chơi đùa với các bạn. Chính bởi vậy, nếu được tổ chức sinh nhật thật ấn tượng trong khoảng thời gian này thì quả là món quà ký ức quý giá đối với bé. Angeline xin gợi ý cho các bậc phụ huynh cách tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi ấn tượng và ý nghĩa nhất nhé.

 

tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi


Lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bé

Bé 2 tuổi vẫn còn quá nhỏ để chơi đùa trong các bữa tiệc sinh nhật, thế nhưng ba mẹ lại khá dễ dàng để bé cảm thấy vui thích. Do vậy, một bữa tiệc đơn giản mà ấm cúng chính là lời khuyên mà Angeline dành cho các bậc phụ huynh.


Khách mời

Nếu bé đã đi nhà trẻ thì ba mẹ chắc hẳn sẽ mời các bạn học của bé. Thế nhưng, hãy nên cân nhắc trước về số lượng bởi với ngần ấy trẻ con thì cần bao nhiêu người trông nom. Tính toán việc mời cả phụ huynh hoặc giáo viên của bé đến chung vui chính là giải pháp cho vấn đề này.

Người thân, họ hàng trong nhà là những vị khách mời không thể nào thiếu. Nếu có ông bà lớn tuổi hoặc nhà có nhiều trẻ con thì nên hạn chế lượng bạn bè của bé ở trường.


Địa điểm và không gian


tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi


Bé 2 tuổi đã có thể tự do đi lại và vui đùa nhưng vẫn chưa vững vàng. Vì vậy, địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé cần phải chú ý đến vấn đề an toàn, tránh tối đa các vật nhọn, những khung thành sắc cạnh…

Chú ý các ổ cắm điện, dây điện, hoặc những khu vực nguy hiểm, trơn trượt như cầu thang… cần che đậy và dọn dẹp gọn gàng để các bé nhỏ không gặp nguy hiểm.

Cha mẹ cũng nên cân nhắc thuê 1 nhà bóng hay mô hình lâu đài hơi nho nhỏ để tăng thêm phần thích thú chocác bé. Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị một góc yên tĩnh cho các bé ngồi nghỉ ngơi.

 

Trang trí

Nếu tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà, cha mẹ nên trang trí đơn giản. Nên sử dụng nhiều bóng bay dài thay cho bóng bay tròn để hạn chế tối đa việc nổ bóng, gây hoảng sợ cho các bé.

Nên bố trí một góc bàn bày những khung ảnh của bé từ khi mới chào đời cho đến nay, sẽ rất thu hút mọi người bởi nó cho thấy sự phát triển của bé qua năm tháng.

Nhiều bậc phụ huynh bận rộn công việc, không có nhiều thời gian chuẩn bị tổ chức sinh nhật cho bé thì có thểtìm đến những đơn vị tổ chức sinh nhật bé uy tín tại Hà Nội để có được những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ nhất cho con yêu.


tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi

 

Thức ăn và tiệc chiêu đãi

Bánh ngọt và các loại nước giải khát là thứ không thể nào thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật bé. Nhưng thay vì sử dụng các loại nước ngọt có ga, tại sao cha mẹ không thử các loại nước trái cây bổ dưỡng vì nó không chỉ phù hợp với con trẻ mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho các bé. Nước uống phải luôn được chuẩn bị sẵn sàng bởi các bé vui chơi hoạt động nhiều nên rất mau khát.

Nên chọn thời điểm tổ chức tiệc gần bữa ăn của các bé và chuẩn bị thật nhiều món ăn phù hợp cho các vị khách nhí.

Đặc biệt, bánh sinh nhật, bánh snack, kẹo ngọt… chỉ nên được bày ra khi các bé đã ăn no.


tổ chức sinh nhật cho bé 2 tuổi


Trong lúc các bé vui đùa,cha mẹ có thể mở những bài hát chúc mừng sinh nhật để không khí của buổi tiệc thêm phần sôi động. Sau khi các bé ăn no, những màn ca múa hát hay biểu diễn xiếc, hề chắc chắn sẽ được hưởng ứng nhiệt tình.

 

Lời chúc mừng sinh nhật bé

Bé2 tuổi đã bắt đầu hiểu chút ít về ý nghĩa của bữa tiệc sinh nhật, vì vậy những lờichúc, những bài hát mừng sinh nhật ý nghĩa sẽ để lại những ấn tượng sâu đậmtrong lòng bé. Đặc biệt, đây cũng là khoảnh khắc ghi lại những ký ức đẹp và ýnghĩa trong những năm tháng đầu đời của bé, bởi vậy bé sẽ thích được chơi đùacùng cha mẹ hơn là việc cha mẹ cứ chăm chăm xem đồ ăn của bé thiếu hay thừa…Hy vọng với những gợi ý hữu ích trên đây, cha mẹ có thể tổ chức cho bé một bữa tiệc sinh nhật thật ấn tượng và ý nghĩa!