Cách tổ chức tiệc đầy tháng cho bé yêu

Cách tổ chức tiệc đầy tháng cho bé yêu

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, đầy tháng - thời điểm đứa trẻ vừa được tròn 1 tháng tuổi sau ngày sinh – là rất quan trọng. Lễ đầy tháng, hay còn được gọi là lễ thôi nôi sẽ được các gia đình tổ chức bằng cách làm lễ cúng và mời cỗ họ hàng, khách khứa tới tham dự để mừng cho cháu bé đã qua thời trứng nước, chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới đầy phát triển.


tiệc đầy tháng cho bé


Nghi lễ này không chỉ khẳng định sự hiện hữu của một con người, một thành viên mới trong xã hội, mà còn khẳng định vai trò của gia đình và xã hội đối với thành viên mới, thế hệ mới.

Chính vì vậy đầy tháng là dịp ăn mừng cho bé, cho bố mẹ và thậm chí là cả họ hàng. Gia đình nào cũng đều tổ chức đầy tháng cho con thật đầm ấm, suôn sẻ và trọn vẹn. Để kỉ niệm ngày đặc biệt và thiêng liêng này, hầu hết bố mẹ đều mong muốn làm cho bé một lễ đầy tháng hoành tráng với sự chúc tụng và có mặt đông đủ của mọi người. Hãy cùng Angeline chuẩn bị những thứ cần thiết cho tiệc đầy tháng của bé nhé.

Nếu như trước đây xã hội còn nhiều khó khăn, những bữa tiệc đầy tháng của mỗi đứa trẻ chỉ đơn giản là một vài mâm cỗ cúng thần linh, bà Mụ để mong mẹ tròn con vuông và mời một vài người thân trong gia đình và họ hàng tới chung vui thì bây giờ mọi thứ đều thay đổi rất nhiều. Cuộc sống văn minh và phát triển hơn, nhu cầu con người cũng ngày càng tăng lên, những bữa tiệc đầy tháng cũng được tổ chức chu đáo và đặc biệt hơn rất nhiều. Không chỉ đơn giản là vài mâm cỗ nhỏ nữa, tiệc đầy tháng của con yêu cũng cần được tổ chức theo đúng nghĩa là “tiệc”.

Hãy trang trí cho con một không gian tiệc thật đẹp. Trong giai đoạn này, bé còn nhỏ chưa thể vui chơi và có sở thích riêng nên bố mẹ hãy lựa chọn phong cách trang trí theo sở thích của mình và gia đình. Ngày đầy tháng của con có thể là một dịp tốt để bạn gặp gỡ bạn bè, anh em họ hàng hoặc cả những đối tác làm ăn. Vì vậy hãy để mọi người đến tham dự ngày đầy tháng của bé đánh giá cao và coi trọng buổi tiệc của gia đình bạn. Các ông bố bà mẹ có thể tham khảo qua báo chí, các trang web điện tử về xu hướng trang trí tiệc hiện nay để có những ý tưởng mới mẻ và độc đáo nhất khi tổ chức đầy tháng cho bé.


tiệc đầy tháng cho bé


Khi quyết định tổ chức đầy tháng cho bé hoành tráng với số lượng khách mời nhiều người, Angeline nghĩ bạn nên lựa chọn các dịch vụ trang trí đầy tháng cho bé để tiết kiệm thời gian, công sức và đạt hiệu quả cao nhất. Thứ nhất, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức sự kiện, các đơn vị tổ chức sẽ đưa ra những ý tưởng mới mẻ nhất và hợp lí nhất cho buổi tiệc đầy tháng của bé như tổ chức tại địa điểm nào, chọn không gian như thế nào, hay trang trí, sắp xếp các bàn tiệc cho khách mời ra sao để thuận tiện và khoa học nhất.

Thứ hai, bạn sẽ có một buổi tiệc được trang trí chuyên nghiệp, nhanh chóng và ưng ý nhất, bạn không cần phải tất bật và phát điên lên với đủ mọi việc dồn lên đầu. Và cuối cùng là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức - thứ vô cùng quý giá trong xã hội hiện nay. Trong ngày đầy tháng của bé, bạn có thể thảnh thơi an nhàn tiếp khách, nâng ly cùng mọi người chúc mừng ngày đặc biệt của con.


tiệc đầy tháng cho bé


Ngày đầy tháng của con không còn là vấn đề mà bố mẹ phải suy nghĩ và chuẩn bị trước hàng tuần khi bạn lựa chọn dịch vụ tổ chức đầy tháng tại Angeline. Chúng tôi sẽ đảm nhận và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trong bữa tiệc, từ khâu chuẩn bị, trang trí đến sắp xếp tiệc, tổ chức tiệc trọn vẹn. Angeline sẽ lựa chọn cách tổ chức đầy tháng cho bé trai hoặc tổ chức đầy tháng cho bé gái phù hợp và chuyên nghiệp nhất, làm hài lòng mọi yêu cầu của gia đình bạn. Bên cạnh đó, nếu gia đình có nhu cầu thuê các dịch vụ giải trí để phục vụ khách mời trong buổi tiệc,hãy liên hệ với Angeline để nhậnnhững dịch vụ vô cùng hấp dẫn và ấn tượng nhé. Sự chuẩn bị tuyệt vời của bạn sẽ khiến tất cả mọi người trong tiệc đầy tháng của bé bất ngờ và thích thú.

Tuy nhiên, nếu gia đình muốn có một bữa tiệc đầy tháng nho nhỏ, ấm cúng cùng các thành viên trong gia đình và tự mình tổ chức cho bé bữa tiệc đầy tháng ý nghĩa thì cần chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo hơn. Tốt nhất là bạn hãy lên kế hoạch từ trước, định hướng rõ ràng những việc cần làm,những thứ cần mua và ghi chép lại để tránh thiếu sót nhé.Đây là kiểu tiệc đầy tháng truyền thống, bạn nên hỏi kinh nghiệm của ông bà, bố mẹ để mua sắm đồ đầy đủ, chuẩn bị các mâm cúng chu toàn.


tiệc đầy tháng cho bé


Đầy tháng là một ngày ý nghĩa và quan trọng không chỉ với bé yêu mà còn là niềm phấn khởi, hạnh phúc đối với mọi thành viên trong gia đình, họ hàng. Vì vậy, bố mẹ hãy tổ chức một buổi tiệc thật đáng nhớ và viên mãn cho bé nhé. Angeline chúc bạn và gia đình có những giây phút đầm ấm và vui vẻ, chúc bé yêu luôn mạnh khoẻ, mau lớn và bình an. 


Tham khảo thêm: Tổ chức sinh nhật cho bé tại Hà Nội