Cách làm bánh kem sinh nhật cho bé đơn giản tại nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật cho bé đơn giản tại nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật cho bé hiện nay khá đa dạng và phong phú. So với trước đây, bánh kem hầu như đều phải mua ngoài cửa hàng, vài năm trở lại đây, việc làm bánh kem tại nhà cho các dịp sinh nhật, hay đơn giản chỉ là đáp ứng sở thích bánh ngọt bánh kem trở nên khá phổ biến. Mời bạn cùng Angeline trải nghiệm cách làm bánh kem đẹp và đơn giản tại nhà sau đây nhé!


bánh kem sinh nhật cho bé

 

Trên thực tế, làm bánh kem tại nhà không khó như chúng ta thường nghĩ. Cũng không bắt buộc rằng, nhất thiết bạn phải có đầy đủ mọi dụng cụ, kỹ năng mới làm được một chiếc bánh kem. Với các bước chuẩn bị và thao tác đơn giản như dưới đây, bạn cũng có thể hoàn thành được một chiếc bánh kem gato đẹp cho dịp sinh nhật của bé, hoặc chỉ là để thử tài nghệ làm bánh của mình mà thôi.

 

1. Làm cốt bánh

Đầu tiên, trong cách làm bánh kem, bạn cần một chiếc bánh bông lan làm cốt bánh, có các công thức khác nhau để bạn tham khảo:


Nguyên liệu:

- 30 gram bột mì

- 25 gram bột ngô

- 4 quả trứng gà

- 30 gram đường kính (hay đường vàng)

- 1 chút muối

- 1/3 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc 1/3 thìa cà phê rượu rum, hay 1+1/2 thìa cà phê nước cam.

- 5ml vanilla nước hoặc 1/3 thìa cà phê bột vanilla

- Máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh trứng

- Âu hoặc tô lớn

- Lò nướng hoặc nồi cơm điện

- Khuôn làm bánh (nếu bạn sử dụng lò nướng)

- Giấy nến

- 1 thìa cà phê dầu ăn hoặc 1 thìa bơ lạt đun chảy


Cách làm:

Bước 1: Trộn 30 gram bột mì và 25 gram bột ngô lại với nhau rồi dùng rây lọc cho thật mịn.


bánh kem sinh nhật cho bé


Bước 2:

Nếu dùng máy đánh trứng: Bạn cho 4 quả trứng gà vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên. Bạn cho thêm nước cốt chanh/ nước cam hoặc rượu rum ở bước này.

Nếu dùng phới lồng đánh trứng: Bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trứng mạnh tay, cho thêm nước cốt chanh/ nước cam/ rum. Đánh lòng trắng cho đến khi bông lên và tạo chóp. Tiếp tục đánh lòng đỏ cho đến khi chuyển màu vàng kem.


bánh kem sinh nhật cho bé


Bước 3:

Nếu trứng đánh bằng máy: Bạn cho hỗn hợp bột đã rây cùng 30 gram đường kính vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh cho thật đều hỗn hợp. Sau khi thấy hỗn hợp đã hòa đều với nhau, bạn cho vanilla vào.

Nếu trứng đánh bằng phới lồng:Trước tiên bạn cần trộn từ từ bột với lòng đỏ trứng. Sau đó, bạn cho 1/3 lòng trắng trứng đã đánh, trộn vào hỗn hợp này. Lưu ý, trộn theo 1 chiều duy nhất và nhẹ tay, chỉ trộn khoảng 3-5 vòng. Tiếp tục trộn lần lượt 2 phần lòng trứng còn lại vào hỗn hợp.


bánh kem sinh nhật cho bé


Bước 4:

Nếu bạn dùng lò nướng: Bật lò cho nóng, trong khi đó, dùng dầu ăn/ bơ đun chảy phết đều đáy và xung quanh khuôn nướng, lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn để bánh không bị dính vào khuôn. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào khuôn.

Nếu bạn dùng nồi cơm điện: Bạn cũng phết dầu ăn hay bơ ở thành nồi, thêm giấy nướng lót ở đáy nồi, bật nút Nấu (Cook) cho nóng trước 5-10 phút.


bánh kem sinh nhật cho bé


 Bước 5:

Nếu nướng bánh bằng lò nướng: Khi lò đã nóng, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170-175 độ C trong 8-10 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 160-165 độ C và nướng trong khoảng 40 phút.

Nếu nướng bánh bằng nồi cơm điện: Khi nồi đã nóng, bạn đổ bột vào nồi và nướng. Thời gian nướng khoảng 35-40 phút tùy vào nồi của bạn.

Với cả cách nướng bằng lò nướng và nồi cơm điện, bạn có thể thử bánh đã chín chưa bằng cách, dùng que tre nhỏ xâm bánh, nếu rút lên que sạch và khô là bánh đã chín.

 

2. Cách làm kem

Có 3 cách làm kem cho bánh, tùy vào sở thích cũng như điều kiện bạn có thể chọn 1 trong cách dưới đây nhé:

 

Kem bơ & lòng trắng trứng

Nguyên liệu:

- 2 lòng trắng trứng gà

- 100 gram đường

- 100 gram bơ lạt

- 5 ml vanilla chiết xuất

- Máy đánh trứng, âu, nồi

Cách làm:

Bước 1: Đun đường với xíu nước với nhiệt độ 60 độ C cho đến khi đường keo lại là được.


bánh kem sinh nhật cho bé


Bước 2: Sau đó cho đường vào âu đựng lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh thật đều hỗn hợp theo 1 chiều với tốc độ nhanh.

Bước 3: Sau đó, hạ tốc độ xuống trung bình rồi cho bơ lạt vào hỗn hợp, tiếp tục đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, bạn nhấc máy lên thấy kem hơi cứng dính vào que là được.


bánh kem sinh nhật cho bé


 

Whipping cream

Nguyên liệu:

- 250 ml Whipping cream là kem được tách từ sữa bò tươi nguyên chất, không chứa đường nên bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt nhạt theo ý thích. Chỉ số béo từ 38-40 %

- 50 gram đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

- 5ml vanilla chiết xuất

- Âu, máy đánh trứng

Cách làm:

Whipping cream mua về nên cho vào tủ lạnh 15 phút trước khi sử dụng

Bước 1: Cho whipping cream vào âu


bánh kem sinh nhật cho bé


Bước 2: Sau đó, cho đường và tinh chất vanilla vào. Sau đó dùng phới (hay máy đánh trứng) đánh cho thật đều hỗn hợp theo hướng từ trong ra ngoài, sau đó tăng dần tốc độ lên và ngừng lại khi thấy kem đã bông, nhấc lên sẽ thấy kem bám vào que máy đánh trứng là đạt.


bánh kem sinh nhật cho bé


Lưu ý: Bạn phải dừng lại ngay khi thấy kem đã bông mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ mất đi độ bóng và sẽ bị rỗ bề mặt, lúc này bạn có thể cho một ít whipping cream chưa đánh vào, kem sẽ trở lại bình thường.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã xong, bạn cho vào tủ lạnh 15 phút trước khi lấy ra sử dụng vì kem rất dễ tan chảy.

Whipping cream là loại kem chất lượng và ngon nhất trên thị trường hiện nay. Kem có vị ngậy, rất béo, rất dễ ăn, cách làm đơn giản mà thành phẩm lại thơm ngon. Tuy nhiên kem rất dễ bị chảy nên không thể phối trộn phẩm màu, hơi khó cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm làm kem phủ bánh. Ngoài ra giá thành của whipping cream hơi cao so với các loại kem khác.

 

Topping cream

250 ml Topping cream.

- Máy đánh trứng, âu

Lưu ý: Vì topping cream có chứa đường nên không cần sử dụng đường trong lúc đánh

Cách làm:

Bước 1: Cho topping cream vào âu, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông khoảng 50%

Bước 2: Lấy kem ra và dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp khoảng 30 giây rồi từ từ tăng dần tốc độ đến cao nhất, bạn nhớ là đánh theo một chiều và vuông gốc với đáy âu. Bạn đánh khoảng 3-5 phút là kem đông lại, đánh thêm xíu là được. Không nên đánh nhiều quá, kem sẽ cứng, không còn bóng và bị rỗ bề mặt.


bánh kem sinh nhật cho bé


Bước 3: Sau khi đánh xong bạn cho kem vào tủ lạnh bảo quản 15 phút, sau đó lấy ra sử dụng.

Topping cream hết lạnh là bị xộp và nhũn, nhất là trong thời tiết nắng nóng, tuy nhiên topping cream không tan chảy như whipping cream nên có thể phối trộn phẩm màu để trang trí.

Topping cream dùng trang trí bánh rất đẹp vì khó tan chảy. Loại kem này rất dễ dàng làm cho những ai mới tập làm bánh kem hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm làm bánh kem. Tuy nhiên, bạn không nên dùng thường xuyên vì không có lợi cho sức khỏe, cơ thể khó đào thải ra ngoài.

 

3. Phủ kem lên cốt bánh

Sau khi kem đã chuẩn bị xong, bạn lấy kem phết đều mặt bánh rồi dùng phới dẹt tán đều (có thể dùng dao), gạt những phần kem thừa trên mặt bánh.

Bạn có thể cắt bánh thành 2 lớp, phết lớp kem lên mặt lớp bánh thứ nhất, xếp lớp cốt bánh còn lại lên và phủ kem.

Bạn có thể phủ bên hông bánh và cũng dùng dao gạt đều tay, cho kem phủ thành bánh được đẹp.


bánh kem sinh nhật cho bé


4. Trang trí bánh kem đơn giản

Mời các bạn xem qua những mẫu trang trí bánh kem rất đơn giản sau đây:


bánh kem sinh nhật cho bé


bánh kem sinh nhật cho bé


bánh kem sinh nhật cho bé


bánh kem sinh nhật cho bé



Xem thêm: Những mẫu bánh kem mừng sinh nhật hot nhất hiện nay.