8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

Có lẽ sinh nhật là dịp được các bé mong chờ nhất trong năm. Được thêm một tuổi mới, được thổi nến, được cắt bánh gato và ước những điều ước thú vị bé nào chẳng háo hức. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé của mình.

1. Bé là chủ thể chính của bữa tiệc

8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ


Trong ngày sinh nhật của bé, cha mẹ hãy biến bé thành nhân vật trung tâm của bữa tiệc bằng cách tổ chức mọi hoạt động trong bữa tiệc nhằm xoay quanh chủ thể chính là bé. Hãy trang trí tiệc sinh nhật theo sở thích của bé,mời bạn bè của bé, tổchức các trò chơi cho bé… Tuyệt đối không nên biến tiệc sinh nhật của bé thành dịp người lớn tụ tập, ăn uống, hát hò…

2. Độ tuổi của bé.

Cha mẹ nên căn cứ vào độ tuổi của bé để tổ chức tiệc sinh nhật cho phù hợp. Ví dụ, số bạn bè của bé nên mời sẽ bằng số tuổi của bé nhân đôi. Chẳng hạn, con bạn sắp lên 4 tuổi, bạn nên mời khoảng 6-8 bé là bạn của con.


8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ


3. Các trò chơi vui nhộn

Cha mẹ nên suy nghĩ và sáng tạo một số trò chơi cho bé chung vui cùng các bạn. Có thể cho bé ném bóng vào rổ,ném bowling chai nhựa, cho bé vẽ tranh, thi thổi bóng, tìm đồ vật, thi đua cùng các bạn của bé để tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

 

8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

4. Thời gian tổ chức tiệc sinh nhật

Nếu bé dưới 5 tuổi và tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại nhà, cha mẹ nên sắp xếp tổ chức sinh nhật trong khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng đồng hồ, có lúc bắt đầu và kết thúc để tiện cho khách mời tham dự và sắp xếp thời gian của họ. Nếu bố mẹ lựa chọn dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé, bố mẹ có thể nhờ sự tư vấn chọn địa điểm tổ chức hợp lý.

5. Thông tin về tiệc sinh nhật

Cha mẹ nên gửi giấy mời dự sinh nhật trước khoảng 1 tuần để phụ huynh và bạn bè của bé tiện sắp xếp thời gian, lựa chọn quà tặng. Trong giấy mời, cha mẹ nên đưa những thông tin về địa chỉ, thời gian. Đối với trẻ lớn, thiệp mời cũng nên thông báo cho phụ huynh bạn của bé biết là họ có được mời hay không. Nếu phụhuynh của bạn bé chỉ đưa con tới dự rồi đi ngay thì bạn nên xin số điện thoại để tiện bề liên lạc khi có chuyện.

6. Lựa chọn địa điểm

Nếu không tiện tổ chức sinh nhật tại nhà, bạn nên lựa chọn địa điểm quen thuộc với bé và các bạn. Chọn lớp học và nhờ cô giáo làm người chủ trì là một phương án hay. Địa điểm quen thuộc khiến các bé mạnh dạn và cảm thấy thoải mái khi dự sinh nhật. Nếu đặt tiệc ở quán và nhờ sự trợ giúp, tư vấn của các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé,bạn cố gắng đặt phòng riêng biệt để tạo không gian ấm cúng, tiện bề tổ chức các trò chơi cho các bé. Nếu tổchức sinh nhật ngoài trời, cần chú ý đến yếu tố thời tiết và an toàn cho trẻ và khách mời.

8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

Địa điểm rộng vừa phải cho bé có đủ không gian vui chơi

7. Món ăn

Món ăn nên đơn giản, dễ làm và phù hợp với sở thích của các bé:các loại bánh kem tươi, bánh ngọt, khoai tây chiên, trái cây, chè, rau câu,yaourt… nếu là tiệc mặn thì cơm chiên dương châu, chả giò, gà chiên, cháo hoặc súp, tôm cua hấp… Và đương nhiên không thể thiếu bánh gato. Hiện nay trên thịtrường có rất nhiều dòng bánh gato dành cho bé với hình các con thú ngộ nghĩnh đáng yêu cho các mẹ lựa chọn. Hơn nữa, các món ăn cần ưu tiên để phục vụ các bé chứ không phải cho người lớn


8 LƯU Ý KHI TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO BÉ

Bỏng ngô đồ ăn yêu thích của các bé

8. Chủ đề sinh nhật

Chủ đề sinh nhật là khái niệm thú vị mà cha mẹ cần lưu tâm khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé. Cha mẹ hãy khéo léo lựa chọn chủ đề sinh nhật theo ý thích của bé. Với bé gái: chủ đề sinh nhật công chúa, mèo Kitty, búp bê.Với bé trai, chủ đề sinh nhật siêu nhân, ô-tô,người nhện, Tom & Jerry. Việc trang trí tiệc sinh nhật, tổ chức trò chơi, thiết kế bánh sinh nhật, quà tặng…nên xoay quanh chủ đề của tiệc sinh nhật.

 

Angeline- Dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé