5 món súp dinh dưỡng cho sinh nhật của bé thêm đậm đà

5 món súp dinh dưỡng cho sinh nhật của bé thêm đậm đà


Trong thời buổi hiện đại,khi mà chất lượng thực phẩm đang trở nên khó khăn trong việc đánh giá thì mẹhoàn toàn có thể lựa chọn những món đơn giản để vẫn cho bé một bữa tiệc đủ đầymà cũng không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Súp chính là sự lựa chọn hoàn hảovừa nhẹ nhàng phù hợp khi tổ chức sinh nhật cho bé lại vừa ngon miệng dễ ăn.

Dưới đây là 5 món súp mà dễnấu cũng như bổ sung chất dinh dưỡng nhất cho bé để cho mẹ có thể tham khảonha:

1.       Súpgà nấm

Nguyên liệu:  Thịt gà nạc xay nhuyễn: 15g (Độ một thìacanh), nấm hương xay nhuyễn: 1-2 cái, mộc nhĩ xay nhuyễn: 1 cánh nhỏ, trứngcút: 1 quả, bột sắn: 1 thìa cà phê, nước: 200ml.

Cách chế biến: Cho thịt gàvào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nướcđã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứngcút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống,nêm chút gia vị.

 

2.       Súpbò khoai tây

Nguyên liệu: Thịt bò nạc:30g, cà rốt: 30g, khoai tây: 30g, dầu ăn, hành, mùi.

Cách chế biến: Cà rốt, khoaitây gọt vỏ, cắt miếng, nấu mềm rồi xay nhuyễn. Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, xay nhuyễnrồi đánh đều với 30ml nước. Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tâyđã xay mịn vào cùng. Cho thêm hành mùi nếu trẻ thích. Cho súp ra bát, thêm 2thìa dầu ăn, trộn đều rồi để bớt nóng và cho bé ăn.

Thịt bò chứa nhiều proteincung cấp lượng chất đạm vừa đủ cho bé


3.       Súpgà ngô

Nguyên liệu: Lườn gà cả da:50g, ngô ngọt: 30 g, nước: 200ml, nấm hương: 1 cái, mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ, trứngcút: 1 quả, bột sắn: 1 thìa cà phê.


Cách chế biến: Nấm hương, mộcnhĩ ngâm nở mềm, thái nhỏ hoặc băm sơ. Ngô xay nhỏ, thịt gà thái nhỏ rồi bămsơ, cho vào nước dùng xay nhuyễn, đun sôi trên bếp thì cho ngô ngọt vào. Sau đócho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi cho chút nước mắm vào. Quấy đềubột sắn với chút nước, cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ  trứng cút đã đánh nhuyễn với chút nước, khi nồisúp sôi trở lại là được.

Bật mí với các mẹ là phần đacác bé đều thích súp gà ngô đó nha!

4.       Súptôm cua

Nguyên liệu:  1,7 lít nướcdùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm 

                        1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 

                       1 bát thịtcua, 1 bát thịt giả cua xé nhỏ, 

                       1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan 

                       2 quả trứngđánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước 

                       Hạttiêu, rau mùi thái nhỏ


Cách chế biến:

B1: Bắc nồi nước dùng lên bếpđun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậuhà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

B2: Khi các nguyên liệu đãchín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút chobột chín kỹ.

B3: Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từtrứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng.Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ.

5.       Súpbông cải xanh

Nguyên liệu: Bông cải xanh,nước, bột sắn

Cách chế biến: Bông cải rửasạch, cắt vừa miếng, hấp hoặc luộc với một ít nước. Đun từ 3-5 phút cho mềm vàvẫn giữ màu xanh sáng. Xay bông cải xanh đã nấu chín, thêm một chút nước, xaynhuyễn là được.


Bông cải xanh chưa lượng chấtxơ lớn cung cấp cho bé rất nhiều vitamin giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé nênchắc chắn mẹ không thể bỏ qua món súp chất lượng này nhé.