5 mẹo để trẻ chịu ăn rau củ quả

5 mẹo để trẻ chịu ăn rau củ quả

Trẻ em đặc biệt khi từ nhỏ đã chỉ thích đồ ngọt cùng những món ăn thường ngày mà việc cho chúng tập ăn với rau củ quả cũng được coi là "cực hình" đối với nhiều bậc cha mẹ. Chính vì thể, hôm nay Angeline sẽ chia sẻ với các bạn vài mẹo nhỏ giúp bé tập ăn rau củ quả một cách hiệu quả và khoa học nha

1.       Hãyđể trẻ học theo

Trẻ em học từ những thứ xungquanh, vì thế đảm bảo những lựa chọn đồ ăn của cha mẹ là đúng đắn. Nếu như chamẹ thường xuyên ăn và ăn vặt những thực phẩm không lành mạnh, làm sao bé có thể thay đổi được? Cần đưa ra những ví dụ hợp lý và cả những yêu cầu đểtrẻ thực hiện theo và cũng tự kiểm điểm. Để làm được điều ấy, tất nhiên cần thểhiện tình yêu và hướng dẫn ân cần trong việc lựa chọn đồ ăn lành mạnh và tốtcho sức khỏe.

5 mẹo để trẻ chịu ăn rau củ quả

2.       Lựachọn món dễ ăn

Chọn đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏenhư trái cây tươi và rau quả ngon và dễ ăn. Giữ những đồ ăn nhẹ lành mạnh trongtủ, luôn sẵn sàng và để trẻ dễ dàng lấy bất cứ lúc nào. Lưu trữ bánh quy và cácbánh ngọt khác cho kì nghỉ lễ hoặc dịp đặc biệt. Không bao giờ có thói quen đưacho trẻ bánh quy và các loại đồ ngọt khác trong thời gian chuẩn bị bữa ăn haygần đến bữa ăn chính. Có thể cho trẻ một vài miếng rau hay miếng salad thay thếvào lúc đó.

5 mẹo để trẻ chịu ăn rau củ quả

3.       Đưara những quy định

Trẻ em thường không thích có nhữngthay đổi trong thói quen hàng ngày của chúng, vì vậy cứ để cho trẻ thể hiệnthái độ không thích của mình với những thay đổi trong bữa ăn gia đình. Bìnhtĩnh giải thích cho trẻ: “Đây là những món mà bữa tối hôm nay chúng ta sẽ ăn”. Nếutrẻ cương quyết không chịu ăn, giữ đồ ăn lại và bảo quản cho đến khi trẻ cảm thấyđói. Hãy nhớ rằng, nhà bạn không phải là một nhà hàng có phong cách kiểu trẻ cóthể ra lệnh sẽ ăn gì hay không ăn gì. Sau đấy khi trẻ cảm thấy đói, chỉ cầnnói: “Thật tốt vì mẹ đã giữ bữa tối cho con rồi!” và hâm nóng lại đồ ăn nếu cầnthiết.

5 mẹo để trẻ chịu ăn rau củ quả

4.       Kếthợp cùng những món con thích

Nếu con bạn thích mì ống và phomát, làm nó với bông cải xanh hoặc đậu Hà Lan trộn Nếu con bạn thích mìspaghetti, hãy làm nước sốt với cà chua, nấm, đậu Hà Lan hay cà rốt. Đôi khi trộnngay vào thức ăn yêu thích của trẻ làm cho trẻ ăn nó mà không hề hay biết.

5.       Chếbiến dạng lỏng

Hãy lựa chọn những hoa quả có mùithơm dễ chịu, dễ ăn cùng một chút rau xay thành sinh tố sẽ giúp trẻ làm quen dầnvới việc tiêu hóa rau củ quả.