5 lưu ý cho bố mẹ khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé

5 lưu ý cho bố mẹ khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé

Tổ chức sinh nhật cho bé yêu là một trong những dịp quan trọng để cha mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho bé, đồng thời là cơ hội giúp bé lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời. Chính vì vậy, Angeline sẽ cung cấp cho các cha mẹ những lưu ý sau để bữa tiệc sinh nhật của bé diễn ra được vui vẻ và trọn vẹn nhất.
1. Trong ngày sinh nhật của bé thì bé là chủ thể trung tâm, cha mẹ hãy biến bé thành nhân vật trung tâm của bữa tiệc bằng cách tổ chức mọi hoạt động trong bữa tiệc nhằm xoay quanh chủ thể chính là bé. Hãy trang trí tiệc sinh nhật theo sở thích của bé, mời bạn bè của bé, tổ chức các trò chơi cho bé… Tuyệt đối không nên biến sinh nhật của bé thành dịp người lớn tụ tập, ăn uống, hát hò…

2. Trong bữa tiệc bố mẹ nên mời người thân trong gia đình, một vài bạn bè chơi thân với bé trong lớp hoặc hàng xóm, có thể mời kèm theo phụ huynh của các bé. Trong bữa tiệc sinh nhật, những món đồ ăn ở trong bữa tiệc cũng nên phù hợp với độ tuổi của bé và các bạn.

3. Các trò chơi vui nhộn cha mẹ nên suy nghĩ và bày ra một số trò chơi cho bé vui chơi cùng các bạn. Có thể cho bé ném bóng vào rổ, ném bowling chai nhựa, cho bé vẽ tranh, thi thổi bóng, tìm đồ vật, thi đua cùng các bạn của bé để tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Nếu không bày được trò bố mẹ có thể thuê chú hề làm MC, bày trò chơi cho các bé.
4. Thời gian tổ chức tiệc sinh nhật Nếu bé dưới 5 tuổi và tổ chức sinh nhật tại nhà, cha mẹ nên sắp xếp tổ chức sinh nhật trong khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng đồng hồ, có lúc bắt đầu và kết thúc để tiện cho khách mời tham dự và sắp xếp thời gian của họ.

5. Thông tin về tiệc sinh nhật cha mẹ nên gửi giấy mời dự sinh nhật trước khoảng 1 tuần để phụ huynh và bạn bè của bé tiện sắp xếp thời gian, lựa chọn quà tặng. Trong giấy mời, cha mẹ nên đưa những thông tin về địa chỉ, thời gian. Đối với trẻ lớn, thiệp mời cũng nên thông báo cho phụ huynh bạn của bé biết là họ có được mời hay không. Nếu phụ huynh của bạn bé chỉ đưa con tới dự rồi đi ngay thì bạn nên xin số điện thoại để tiện liên lạc khi có chuyện.