5 lời khuyên hữu ích tổ chức sinh nhật cho con vừa đẹp vừa tiết kiệm

5 lời khuyên hữu ích tổ chức sinh nhật cho con vừa đẹp vừa tiết kiệm


Sinh nhật đầu đời cho con là khoảnh khắc đáng nhớ cho thiên thần nhỏ, mang lại niềm vui hạnh phúc khi có sự xuất hiện thành viên mới trong gia đình. Tổ chức sinh nhật cho bé là điều không thể nào bỏ qua nhưng làm thế nào để vừa có sinh nhật long lanh mà vẫn cắt giảm chi phí một cách hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Angeline nhé:

1.      Sắp xếp thời gian tổ chức tiệc

Nêu ngân sách hạn chế và không cho phép ba mẹ tổ chức sinh nhật tại một nhà hàng sang trọng, hãy lựa chọn thời gian phù hợp để tổ chức tiệc. Lựa chọn khung giờ tổ chức sinh nhật cho bé có thể vào khung giờ từ 3 – 5 giờ chiều. 


Đây là khung giờ mà các khách mời sẽ chỉ cần bữa ăn nhẹ, không cần quá cầu kì hay số lượng như bữa ăn tối. Bạn có thể cắt giảm thực đơn hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí vì phần lớn những món ăn đều là món ăn nhẹ giup lót dạ trước khi vào bữa chính.

2.      Mua sắm trước bữa tiệc

Lên lịch trước khi tổ chức bữa tiệc đều mang lại cho bạn sự tiện lợi không ngờ. Hãy lên lịch và chuẩn bị danh sách các thứ cần chuẩn bị và mua vào lúc có tin khuyến mãi giảm giá thì tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ đấy.

Việc lựa chọn đồ trang trí tiệc sinh nhật có thể ở những cửa hàng săn tin khuyên mãi thường xuyên đó nha.


3.      Sử dụng lời mời điện tử

Gửi lời mời bằng giấy hoặc thiệp hẳn sẽ thể hiện tâm ý và tấm lòng đến người được nhận. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển hiện đại, việc lựa chọn trao đổi thư điện từ sẽ thay thế giấy mời bởi sự tiện dụng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Chính vì vậy đối với tiệc sinh nhật cơ bản hãy lựa chọn phương pháp gửi lời thông qua thư điện tử và phương pháp mạng xã hội để tiết kiệm chi tiêu hiệu quả.


4.      Phụ kiện DIY

Nếu bạn là tin đồ của những bữa tiệc, chắc chắn luôn yêu thích sự hào nhoãng, lấp lánh tuy nhiên chi phí bỏ ra cho một số phụ kiện trang trí sinh nhật hoàn toàn có thể lược bớt nhờ đôi tay khéo léo của các mẹ. Việc DIY mũ sinh nhật cho con hoặc khung hình nhỏ để trang trí không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tăng thêm tình cảm nhưng kỉ niệm vui vẻ của gia đình và đặc biệt hơn là có thể phát huy trí sáng tạo của con một cách hiệu quả.

Sự trợ giúp của Ínternet và Youtube chắc chắn sẽ là một kho ý tưởng bạn chưa khai phá đấy.


5.      Sử dụng địa điểm tiện lợi

Thay vì thuê một địa điểm đắt đỏ tại nhà hàng sang trọng,hãy lựa chọn những địa điểm thoáng mát rộng rãi như sân sau, vườn hoặc công viên vừa tạo không gian thoải mái trong lành, mang lại không gian xanh cho các bé thỏa sức vui chơi hoạt động tập thể. Một bữa tiệc sinh nhật ngoài trời để lại kỉ niệm cho cả thành viêntrong gia đình và khách mời tham dự nữa đấy.

Thức ăn là một phần không thể thiếu của bữa. Bạn hãy lên danh sach những món ăn phù hợp với khách mời mà vẫn tiết kiệm chi phí nhé.