4 lưu ý khi tổ chức sinh nhật cho con yêu mà không phải mẹ nào cũng biết

4 lưu ý khi tổ chức sinh nhật cho con yêu mà không phải mẹ nào cũng biết


Tổ chức sinh nhật cho bé là một hoạt động mà bất kì gia đình nào ngày nay cũng sẽ thực hiện. Tuy nhiên, thật khó khăn cho những người lần đầu làm bố mẹ khi họ chưa có kinh nghiệm gì cả. Và dù tưởng như ngoài việc lập kế hoạch mua đồ đạc tổ chức sinh nhật cho bé thì còn rất nhiều điều lưu ý để có buổi tiệc sinh nhật hoàn hảo trong những năm tháng đầu lòng của con nhé.

1.      Nhấn mạnh nhân vật chính

Thời buổi hiện đại khiến bố mẹ ngày càng ít dành thời gian cho con hơn , đặc biệt nhiều người coi buổi tiệc sinh nhật cho bé là bắt buộc và tổ chức tiệc tại nhà hàng với gia đình cùng chiếc bánh sinh nhật là xong. Vậy là từ bữa tiệc chúc mừng sinh nhật cho con trở thành bữa nhậu của người lớn.Con tuyệt nhiên không cảm nhận được chút không khí sinh nhật nào trong đó.


Đối với con mà nói, sinh nhật là một ngày rất có ý nghĩa, bởi đó là ngày mà con thấy mình là người quan trọng trong mắt người khác. Vì vậy, mẹ nên lưu ý lấy con làm trung tâm của bữa tiệc. Cố gắng đừng làm giảm tâm lý háo hức ở bé.

2.      Chú ý khi chọn cách trang trí tiệc sinh nhật cho con

Muốn lấy bé làm trung tâm của bữa tiệc thì phải làm thế nào?

Khi tổ chức sinh nhật cho bé, bạn không thể bỏ qua nhân vật chính được, bé cần phải được nổi bật nhất.

Tùy thuộc vào chủ đề của bữa tiệc và sở thích của con bạn, bạn sẽ cho bé ăn mặc theo như thế; chẳng hạn như công chúa, siêu nhân, động vật,…


Không nên trang điểm cho trẻ dưới 8 tuổi, những đồ mỹ phẩm có thể gây hại cho làn da của bé. Nếu bé đã đủ lớn để có màu sắc yêu thích của riêng mình thì hãy trang trí màu sắc trong bữa tiệc đúng với màu mà bé thích: Từ phông nền, đến bánh sinh nhật, màu mũ sinh nhật, màu bóng bay… Điều này sẽ khiến con thực sự thích thú.

3.      Không mời quá nhiều bạn

Điều này nghe thì có vẻ hơi vô lý vì nhiều mẹ sẽ cho rằng: sinh nhật là dịp để con có thể vui chơi thoả thích cùng bạn bè của mình vì vậy càng mời nhiều bạn bè của con sẽ càng đông vui.

 

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều bé trong một bữa tiệc sinh nhậ tthì người lớn sẽ rất khó kiểm soát các bé. Các bé sẽ tranh giành đồ chơi, thậm chí đánh nhau nếu như không có sự can thiệp kịp thời của cha mẹ. Nếu không kiểm soát kịp, bữa tiệc sinh nhật sẽ chuyển từ náo nhiệt thành náo loạn.

4.      Lên kê hoạch cho các trò chơi

Đây chắc chắn là không thể thiếu trong buổi tiệc sinh nhật củatrẻ để có thể tràn ngập niềm vui và tiếng cưới của con trẻ. bạn hãy là người chủtrò và đưa ra một số hoạt động vui chơi thú vị để mọi người cảm thấy vui vẻ vàhòa đồng với nhau hơn.


Tiếp đến, cha mẹ hãy là MC cho bữa tiệc bằng cách tổ chức những trò chơi cho các bé. Nếu con còn nhỏ (1 – 2 tuổi) thì hãy chuẩn bị một số đồ chơi mới và chơi cùng với các con.

Xếp hình.

Vẽ tranh.

Tô tượng.

Đoán ô chữ.

Hát, nhảy.

Nối từ, nối câu.

Nếu là bữa tiệc ngoài trời, bạn nên có các hoạt động thể chất như nhảy lò cò, chạy đuổi bắt, kéo dây,…