10 lưu ý dành cho bố mẹ khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé

10 lưu ý dành cho bố mẹ khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé

Tổ chức sinh nhật cho bé yêu là một trong những dịp quan trọng để cha mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho bé, đồng thời là cơ hội giúp bé lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời. Chính vì vậy, Angeline sẽ cung cấp cho các cha mẹ những lưu ý sau để bữa tiệc sinh nhật của bé diễn ra được vui vẻ và trọn vẹn nhất.
1. Trong ngày sinh nhật của bé thì bé là chủ thể trung tâm, cha mẹ hãy biến bé thành nhân vật trung tâm của bữa tiệc bằng cách tổ chức mọi hoạt động trong bữa tiệc nhằm xoay quanh chủ thể chính là bé. Hãy trang trí tiệc sinh nhật theo sở thích của bé, mời bạn bè của bé, tổ chức các trò chơi cho bé… Tuyệt đối không nên biến sinh nhật của bé thành dịp người lớn tụ tập, ăn uống, hát hò…

2. Trong bữa tiệc bố mẹ nên mời người thân trong gia đình, một vài bạn bè chơi thân với bé trong lớp hoặc hàng xóm, có thể mời kèm theo phụ huynh của các bé. Trong bữa tiệc sinh nhật, những món đồ ăn ở trong bữa tiệc cũng nên phù hợp với độ tuổi của bé và các bạn.

3. Các trò chơi vui nhộn cha mẹ nên suy nghĩ và bày ra một số trò chơi cho bé vui chơi cùng các bạn. Có thể cho bé ném bóng vào rổ, ném bowling chai nhựa, cho bé vẽ tranh, thi thổi bóng, tìm đồ vật, thi đua cùng các bạn của bé để tạo không khí vui tươi, sôi nổi. Nếu không bày được trò bố mẹ có thể thuê chú hề làm MC, bày trò chơi cho các bé.
4. Thời gian tổ chức tiệc sinh nhật Nếu bé dưới 5 tuổi và tổ chức sinh nhật tại nhà, cha mẹ nên sắp xếp tổ chức sinh nhật trong khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng đồng hồ, có lúc bắt đầu và kết thúc để tiện cho khách mời tham dự và sắp xếp thời gian của họ.

5. Thông tin về tiệc sinh nhật cha mẹ nên gửi giấy mời dự sinh nhật trước khoảng 1 tuần để phụ huynh và bạn bè của bé tiện sắp xếp thời gian, lựa chọn quà tặng. Trong giấy mời, cha mẹ nên đưa những thông tin về địa chỉ, thời gian. Đối với trẻ lớn, thiệp mời cũng nên thông báo cho phụ huynh bạn của bé biết là họ có được mời hay không. Nếu phụ huynh của bạn bé chỉ đưa con tới dự rồi đi ngay thì bạn nên xin số điện thoại để tiện liên lạc khi có chuyện.

6. Lựa chọn địa điểm Nếu không tiện tổ chức sinh nhật tại nhà, bạn nên lựa chọn tổ chức tại nhà hàng. Nếu đặt tiệc sinh nhật cho bé ở nhà hàng, bạn cố gắng đặt phòng riêng biệt để tạo không gian ấm cúng, tiện bề tổ chức các trò chơi cho các bé. Nếu tổ chức sinh nhật ngoài trời, cần chú ý đến yếu tố thời tiết và an toàn cho trẻ và khách mời.
7. Món ăn trong tiệc sinh nhật của bé nên đơn giản, dễ làm và phù hợp với sở thích của các bé: các loại bánh kem tươi, bánh ngọt, khoai tây chiên, trái cây, chè, rau câu, yaourt… nếu là tiệc mặn thì cơm chiên dương châu, chả giò, gà chiên, cháo hoặc súp, tôm cua hấp… Và đương nhiên không thể thiếu bánh gato. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bánh gato dành cho bé với hình các con thú ngộ nghĩnh đáng yêu cho các mẹ lựa chọn. Hơn nữa, các món ăn cần ưu tiên để phục vụ các bé chứ không phải cho người lớn. Các món ăn cũng cần đảm bảo an toàn cho các bé. Ví dụ như món thạch rau câu loại nhỏ thường thấy bán ngoài thị trường, kẹo dẻo hình trụ có thể làm bé bị hóc, tắc đường thở nếu các bé không cẩn thận.

8. Chủ đề sinh nhật là khái niệm thú vị mà cha mẹ cần lưu tâm khi tổ chức tiệc sinh nhật cho bé. Cha mẹ hãy khéo léo lựa chọn chủ đề sinh nhật theo ý thích của bé. Với bé gái: chủ đề sinh nhật công chúa, mèo Kitty, búp bê… Với bé trai, chủ đề sinh nhật siêu nhân, ô-tô, người nhện, Tom & Jerry… Việc trang trí tiệc sinh nhật, tổ chức trò chơi, thiết kế bánh sinh nhật, quà tặng… nên xoay quanh chủ đề của tiệc sinh nhật.
9. Quà sinh nhật cha mẹ cóthể cho bé bóc quà tại chỗ để tạo niềm vui thích cho bé nhưng với bé đủ lớn, cha mẹ nên dặn dò bé cách cư xử khi nhận được món quà bé không thích hoặc đã có, tránh làm buồn lòng người tặng và làm không khí buổi tiệc sinh nhật trở nên kém vui.

10. Đảm bảo an toàn bạn thường không nghĩ rằng buổi tiệc sinh nhật con có thể gây nguy hiểm tới bé, nhưng có mộtvài lời gợi ý để bạn nhớ đảm bảo an toàn cho con và các vị khách mời. Nếu bạn chia quà cho các bé, bạn cần đảm bảo các món quà đó phù hợp với lứa tuổi của các vị khách mời. Nhiều đồ chơi có những phần nhỏ có thể khiến bé dưới 3 tuổi nuốt phải và có thể gây hóc. Nhiều món đồ chơi dễ vỡ có thể khiến trẻ bị thương. Chúc các gia đình tổ chức những bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời cho bé yêu.